Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Featured420 viewsnghebaohiem.net@gmail.com hoặc đăng tải trực tiếp trên https://nghebaohiem.com/">FAQ Về Bảo Hiểm Nhân Thọ
1

Bảo hiểm hoạt động theo nguyên tắc lấy số đông bù số ít, chia sẻ những điều không may mắn trong cộng đồng, đây chính là nghĩ của Bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ (Life insurance) là:

  • Loại hình bảo hiểm mà đối tượng được bảo hiểm là con người,
  • Giải pháp bảo hiểm được thiết kế với các quyền lợi, điều khoản rõ ràng nhằm bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng tham gia bảo hiểm và gia đình họ khi không may gặp phải rủi ro (như tử vong, tai nạn, bệnh hiểm nghèo…).
  • Ngoài ra đây còn là một hình thức tiết kiệm, đầu tư sinh lời hiệu quả để thực hiện những kế hoạch trong tương lai (như đảm bảo tương lai học vấn cho con, tích lũy để mua nhà, mua xe… hoặc có tiền để nghỉ hưu an nhàn).

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ gồm các bên

  • Công ty bảo hiểm là doanh nghiệp được tổ chức và hoạt động theo Luật kinh doanh bảo hiểm và các quy định khác của pháp luật.

  • Người được bảo hiểm là đối tượng được bảo hiểm chính ghi rõ trong hợp đồng

  • Bên mua bảo hiểm là cá nhân hoặc tổ chức có yêu cầu bảo hiểm, đóng phí bảo hiểm, thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

  • Người thụ hưởng bảo hiểm là người trực tiếp nhận quyền lợi từ công ty bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong theo quy định trong hợp đồng.

5 đặc điểm cơ bản của bảo hiểm nhân thọ

1. Vừa bảo vệ, vừa tích lũy và đầu tư

Quan điểm về bảo hiểm nhân thọ không chỉ dừng lại ở yếu tố bảo vệ, mà một số sản phẩm còn có giá trị tích lũy và mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người tham gia.

Có thể nói tính đến nay, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính duy nhất sở hữu những đặc điểm này. Các chính sách linh hoạt đáp ứng nhu cầu và khả năng của khách hàng trong từng giai đoạn cuộc sống. Tuy nhiên cần hiểu thêm, giá trị cốt lõi của giải pháp này vẫn là ở sự bảo vệ tài chính vững chắc, và việc tích lũy hay đầu tư là giá trị cộng thêm.

2. Không phải rủi ro nào cũng được bảo vệ

Bảo hiểm nhân thọ thường gắn liền với rủi ro, nhưng không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi chi trả/bồi thường. Chỉ những rủi ro khách quan, không lường trước được và làm tổn thất đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm, đồng thời nằm trong điều khoản hợp đồng có hiệu lực thì mới được chi trả.

Chính vì vậy, người tham gia cần đọc kỹ và chắc chắn hiểu rõ những quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, tránh những hiểu lầm không đáng có.

3. Không phải mua khi cần

Một số ý kiến cho rằng khi đang còn trẻ và khỏe thì chưa cần đến bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên bạn có biết rằng thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm là khi bạn nghĩ mình không cần đến nó. Bởi đây là giải pháp dự phòng cho các rủi ro, mà rủi ro thì không lường trước và có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Do đó, nếu sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm càng sớm thì bạn sẽ càng an tâm hơn trong cuộc sống. Không chỉ vậy, khi còn trẻ bạn còn có ưu thế là mức phí thấp, điều kiện tham gia dễ dàng hơn và phạm vi bảo vệ cũng rộng hơn rất nhiều so với thời điểm khi về già mới chọn mua bảo hiểm. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ, càng sớm càng tốt nhé!

4. Có tính chất dài hạn

Thông thường, một hợp đồng bảo hiểm có thời hạn 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm hoặc trọn đời. Đặc điểm này cho thấy đây là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị chu đáo cho tương lai. Thời gian càng dài thì người tham gia càng có lợi vì được bảo vệ lâu hơn, an tâm lập kế hoạch tài chính, quỹ tích lũy dồi dào, góp phần giúp giai đoạn nghỉ hưu thêm an nhàn.

5. Có nhiều mức “giá” và không cố định

Mức phí giữa các sản phẩm bảo hiểm và phí tham gia của từng người là không giống nhau. Giả sử có hai người tham gia cùng một gói sản phẩm vào cùng một thời điểm, tuy nhiên mức phí đóng bảo hiểm của họ lại khác nhau. Nguyên nhân là do mức phí bảo hiểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sức khỏe của người tham gia, mức độ rủi ro và nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ là gì. Nếu tham gia bảo hiểm càng sớm, ở độ tuổi còn trẻ và sức khỏe tốt thì mức phí bảo hiểm càng thấp.

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì xu hướng tìm đến bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng cao. Nhiều người nhận ra ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp tốt nhất để duy trì nguồn tài chính trước rủi ro bất ngờ. Số tiền chi trả từ bảo hiểm có thể thay thế nguồn thu nhập bị tổn thất của gia đình và trở thành một sự cam kết vững chắc cho tương lai.

Liên hệ hotline: 090 179 1292 để được các chuyên viên tư vấn tài chính của chúng tôi hỗ trợ kiểm tra sức khoẻ tài chính của gia đình bạn và thiết kế giải pháp phù hợp.

Nguồn: Nghề Bảo Hiểm .Net tổng hợp

Nghề Bảo Hiểm .Net Changed status to publish June 6, 2022
Add a Comment
Write your answer.