Có thể thay đổi đại lý bảo hiểm sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

229 viewsnghebaohiem.net@gmail.com hoặc đăng tải trực tiếp trên https://nghebaohiem.com/">FAQ Về Bảo Hiểm Nhân Thọ
0

Trả lời: Khi thời hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn, khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi đại lý bảo hiểm mà không gặp trở ngại.

Đại lý bảo hiểm là cầu nối trung gian giữa một công ty bảo hiểm với khách hàng. Đại lý được phép nhân danh, đại diện để bán sản phẩm đã thống nhất từ trước với công ty và nhận lại thù lao thích đáng. Đại lý bảo hiểm có thể là tổ chức hoặc cá nhân (chuyên viên tư vấn bảo hiểm) được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền để thực hiện hoạt động theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Tuy nhiên, theo thời gian, chuyên viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) và cũng là người trực tiếp bán sản phẩm cho khách có thể sẽ nghỉ việc tại công ty hoặc chuyển sang một ngành nghề khác. Điều này khiến nhiều người muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ lo lắng và thường đặt ra câu hỏi: “Nếu tư vấn viên đó không còn làm nữa hoặc họ muốn chuyển tư vấn viên khác chăm sóc trong quá trình thời hạn hợp đồng vẫn còn thì mọi thủ tục sẽ như thế nào? Quy trình giải quyết có đơn giản không?…”.

Mẫu đơn xin thay đổi đại lý phục vụ

180e9777dc42e445740be9b8c345fb93a1a1da70 44

Trên thực tế, việc giải quyết quyền lợi của khách hàng không liên quan đến tư vấn viên, đó là trách nhiệm của công ty bảo hiểm mà họ mua sản phẩm. “Tư vấn viên chỉ là người thu thập giấy tờ, hướng dẫn khách điền vào mẫu đơn và giúp mang về cho công ty. Do đó, khách hàng không cần đến bất cứ người tư vấn viên nào hỗ trợ bởi họ có thể lên thẳng phòng giao dịch để làm việc và sẽ được hướng dẫn mọi thủ tục cụ thể

Nếu may mắn gặp được một đại lý tốt, gắn bó với công việc bảo hiểm lâu dài, khách hàng sẽ được hưởng lợi hơn. Bởi các phần quà cáp, sinh nhật, lễ Tết của khách hàng, hầu hết do tư vấn viên tự chuẩn bị để gửi tặng. Công ty sẽ chỉ tặng những khách VIP, đóng phí từ 150 triệu đồng một năm trở lên (tùy công ty). Nhưng tư vấn viên (đại lý) có tâm với nghề, họ sẽ chăm sóc khách rất tốt, chu đáo và không bao giờ bỏ khách bơ vơ.

Tuy nhiên, với các trường hợp tư vấn viên không gắn bó với công việc bảo hiểm lâu dài. Khách hàng vẫn hoàn toàn yêu tâm Các công ty bảo hiểm lớn, uy tín luôn giải quyết mọi khúc mắc, vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng chu đáo, dù có tư vấn viên hay không. Mọi người không cần quá lo lắng và nghĩ tiêu cực khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm tới các Chuyên viên tư vấn độc lập được cấp giấy phép hành nghề từ bộ tài chính và các tổ chức tư vấn độc lập như Nghề Bảo Hiểm .Net để được hỗ trợ

Hotline: 090 179 1292

Nguồn: vnexpress – Nghề Bảo Hiểm .Net tổng hợp

Nghề Bảo Hiểm .Net Asked question April 21, 2022
Add a Comment
Write your answer.