Tại sao nên sở hữu bảo hiểm sớm?

214 viewsnghebaohiem.net@gmail.com hoặc đăng tải trực tiếp trên https://nghebaohiem.com/">FAQ Về Bảo Hiểm Nhân Thọ
0

Sau đây là một số lợi ích khi tham gia bảo hiểm:

  • Đảm bảo an toàn cho bản thân trước dịch bệnh
  • Giảm gánh nặng cho gia đình trước biến cố cá nhân
  • Chủ động tích luỹ cho tương lai.

Ngoài ra khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được bảo vệ ngay lập tức với các rủi ro liên quan tới sinh mạng do tai nạn, còn với các rủi ro do bệnh tật sẽ cần có thời gian chờ theo đúng thoả thuận hợp đồng của từng loại sản phẩm.

Trong trường hợp khách hàng phát sinh nhu cầu mua bảo hiểm, nhưng trước đó đã từng có các chuẩn đoán có bệnh hoặc nghi ngờ tăng cao trong tương lai, công ty bảo hiểm sẽ cần nhiều thời gian “thẩm định hợp đồng” trước khi phát hành hợp đồng và bảo vệ khách hàng.

Ví dụ 01:

Thúy Ngân (25 tuổi, TP HCM) vừa chi gần chục triệu đồng để khám hậu Covid-19. Cô nàng hối tiếc khi bỏ lỡ kế hoạch mua bảo hiểm hồi đầu năm chỉ vì thiếu một khoản tiền nhỏ. “Nếu mua bảo hiểm từ trước theo kế hoạch có lẽ tôi đã không mất nhiều tiền khám hậu Covid đến thế”, Ngân tiếc nuối.

Ví dụ 02:

Thanh Giang (28 tuổi) chưa từng nghĩ sẽ quan tâm đến bảo hiểm sức khoẻ hay bảo hiểm nhân thọ trước tuổi 30. Chỉ khi không may mắc Covid-19, cô mới bắt đầu có kế hoạch thực hiện nhưng lại vấp phải không ít rào cản.

Theo Giang tìm hiểu, nhiều công ty bảo hiểm đã tạm hoãn một thời gian yêu cầu bảo hiểm của người mắc Covid, thông thường có thể lên tới 90 ngày. Điều cô băn khoăn nữa là sau thời gian tạm hoãn, các công ty bảo hiểm chưa chắc đã đồng ý chấp thuận bảo vệ.

Thanh Giang lý giải “Các chức năng gan, phổi, thận, tim mạch hay công thức máu… sẽ là những chỉ số quan trọng trong quá trình thẩm định hồ sơ bảo hiểm. Tuy chưa có nhiều thông tin chính thức về các tình trạng sức khoẻ hay bệnh lý liên quan đến hậu Covid-19 nhưng loạt cảnh bảo của chuyên gia y tế về di chứng hậu Covid-19 vẫn khiến các công ty bảo hiểm e ngại. Điều này khiến nguy cơ hồ sơ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ của khách hàng bị “treo”.”

“Trong ngành bảo hiểm có thuật ngữ ‘thẩm định vật tín chấp”. Với bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ thì “vật tín chấp” chính là sức khoẻ. Tình trạng sức khoẻ của khách hàng sẽ chính là điều kiện để các công ty bảo hiểm quyết định đồng ý hay từ chối hồ sơ tham gia bảo hiểm của khách hàng”.

Kết luận

Theo các chuyên gia, có nhiều lý do để người trẻ nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến con người càng chú trọng hơn đến việc bảo vệ sức khỏe và tài chính của bản thân.

Thông thường, thời gian để bạn cân nhắc hợp đồng bảo hiểm là 21 ngày, tuy nhiên, bạn đã được bảo vệ ngay từ lúc hợp đồng có hiệu lực. Nếu không may mắc Covid-19 khi đã tham gia bảo hiểm hơn 90 ngày, đa số các công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi, trừ các trường hợp quy tắc và điều khoản hợp đồng không cho phép.

“Covid-19 chỉ là một tiếng chuông cảnh tỉnh. Thực tế, người trẻ có lợi thế rất lớn thì khi tham gia bảo hiểm càng sớm thì mức phí đóng càng thấp”, đại diện BIDV MetLife chia sẻ.

Theo đó, ngoài việc đảm bảo an toàn cho bản thân trong bối cảnh xã hội nhiều biến động về dịch bệnh; giảm thiểu gánh nặng cho gia đình trước những biến cố cá nhân thì bảo hiểm còn là cách mỗi người chủ động tích luỹ cho tương lai.

Các công ty bảo hiểm ngày nay không chỉ chú trọng đến các sản phẩm thích hợp với khách hàng mà còn nỗ lực nâng cao quá trình trải nghiệm. Đơn cử, BIDV MetLife đã ứng dụng công nghệ giúp khách hàng tìm hiểu thông tin chi tiết và quyết định ký hợp đồng hay điều chỉnh, chuyển đổi linh hoạt chỉ với các thao tác online.

Nguồn: vnexpress – Nghề Bảo Hiểm .Net tổng hợp

Nghề Bảo Hiểm .Net Changed status to publish April 20, 2022
Add a Comment
Write your answer.